dạy nấu bánh canh cá lóc
Video
Video
Video
dạy nấu bánh canh cá lóc
Nhắc tới các món ngon từ cá lóc, không thể không nhắc tới bánh canh. Món bánh canh cá lóc đơn giản, bình dị nhưng vẫn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn sẽ giúp các chị em nội trợ dễ dàng chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn ngon miệng
Những “tín đồ” của món ăn bình dân nhưng không kém phần hấp dẫn này có lẽ đã khá quen thuộc với những quán bánh canh cá lóc ở Sài Gòn hay từng thưởng thức và vương vấn mãi hương vị của bánh canh cá lóc Đà Nẵng trứ danh… Giờ đây, chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu đơn giản kèm một chú cá lóc tươi ngon là bạn có thể tự chế biến nên món ngon này rồi. Bánh canh cá lóc vừa dễ ăn lại giàu dinh dưỡng với vị ngọt thanh của cá lóc kết hợp cùng những sợi bánh canh dai dai, hứa hẹn sẽ khiến các thành viên nhà bạn phải bất ngờ và vô cũng thích thú đấy..
Nguyên liệu cần để nấu bánh canh
Nguyên liệu chính
- 1 con cá lóc to (khoảng 1kg)
- 3 củ hành tím
- 1củ hành tây
- 1 muỗng cà phê bột điều
- Hành lá thái nhỏ
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu, ớt thái lát, ngò gai, chanh.
Nguyên liệu làm sợi bánh canh
- Bột gạo: 250g
- Bột năng: 150g
- Nước: 600 ml
- 1 muỗng canh dầu
- 1 muỗng cà phê muối